Grænmetisréttur með kínóa og sætum kartöflum (5-6 skammtar)
- 3 litlar sætar kartöflur
- 1 rauðlaukur
- 4 hvítlauksrif
- 2 tsk mexíkóskt chillíkrydd
- 1/2 tsk paprikukrydd
- 1/2 tsk cummin
- 1/2 tsk maldon salt
- 3 1/2 bolli vatn
- 1 grænmetisteningur
- 1 dós (400 g) svartar baunir (skolaðar)
- 1 dós (400 g) hakkaðir tómatar í dós (ég notaði Hunt´s diced tomatos for chili)
- 1/2 bolli kínóa
- safi úr lime
Afhýðið og skerið sætu kartöflurnar í litla bita og hakkið rauðlaukinn. Hitið 1 msk af olíu í rúmgóðum potti og steikið kartöflur og rauðlauk við meðalháan hita í um 5 mínútur. Bætið öllum öðrum hráefnum, fyrir utan limesafa, í pottinn og látið sjóða við vægan hita í 25 mínútur. Hrærið annað slagið í pottinum á meðan. Setjið í skálar og kreistið limesafa yfir. Berið fram með góðu brauði.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit