Kjúklingaborgari með pækluðum rauðlauk, hraðpæklaðri gúrku og hvítlaukschilisósu
Kjúklingaborgarar
- 4 brioche hamborgarabrauð
- 4 kjúklingabringur (150 g hver)
- 1 dl hveiti
- 2 tsk chilikrydd
- 2 tsk kúmín (ath. ekki kúmen)
- 1 msk paprikukrydd
- 1 tsk salt
- 1-2 egg
- 2-4 dl panko (japanskt rasp)
- kóriander og avókadó til að bera kjúklingaborgarann fram með
Ef kjúklingabringurnar eru þykkar þá er byrjað á að skera þær í tvennt til að fá þær þynnri. Kjúklingabringurnar eru síðan barðar út t.d. með buffhamri.
Blandið hveiti og kryddum saman í grunna skál. Hrærið eggið aðeins upp og setjið í aðra skál. Setjið panko í þriðju skálina. Veltið kjúklingabringunum fyrst upp úr hveitiblöndunni, síðan egginu og að lokum panko. Djúpsteikið kjúklinginn við 160° þar til hann er gylltur og stökkur. Látið renna af honum á eldhúspappír.
Takið brioche hamborgarabrauðin í sundur og steikið í smjöri á pönnu við miðlungshita þar til þau hafa fengið fallegan lit.
Hvítlaukschilisósa:
- 4 hvítlauksrif
- hálft lime
- 1 dl mæjónes
- 1 dl sýrður rjómi
- chilisósa eftir smekk (byrjið með 2 msk og smakkið ykkur áfram)
Pressið hvítlaukinn og safann úr lime og blandið með mæjónesi og sýrðum rjóma. Bætið chilisósunni saman við að lokum eftir smekk.
Hraðpækluð gúrka:
- 1 agúrka
- 1 msk borðsedik
- 1 dl vatn
- 2 msk sykur
- salt og svartur pipar
Skerið gúrkuna í þunnar sneiðar með ostaskera. Blandið borðsediki, vatni og sykur saman og smakkið til með salti og pipar. Hellið yfir gúrkuna.
Pæklaður rauðlaukur:
- 2 rauðlaukar
- safinn úr 2 lime
- 1/2 dl eplaedik
- salt
Skerið rauðlaukinn í þunnar sneiðar og blandið saman við hin hráefnin. Látið standa í amk 15 mínútur áður en borið fram.
Setjið hamborgarana saman með sósu, djúpsteiktum kjúklingnum, avókadó, pækluðum rauðlauk, hraðpæklaðri gúrku og helling af kóriander.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit