Kjöthleifur á pönnu
- 700 g blandað hakk (nautahakk og svínahakk)
- 1 fínhakkaður laukur
- 1 pressað hvítlauksrif
- 1 msk kalvfond
- 1 egg
- 1 tsk salt
- pipar
Sósan:
- 1-2 msk balsamik sýróp
- 3 dl vatn
- 3 dl rjómi
- 1 msk sojasósa
- 2 msk kalvfond
- ca 100-200 g rjómaostur
- salt og pipar
- 1 dós sveppir
Hrærið öllum hráefnunum í kjöthleifinn saman. Hitið pönnu í miðlungshita og bræðið smjör á henni. Setjið kjötblönduna á pönnuna og fletjið hana út í flata köku. Steikið við miðlunghita, notið disk til að snúa kjöthleifnum og steikið á hinni hliðinni. Skerið hann í sneiðar (eins og köku) til að sjá hvort kjöthleifurinn er steiktur í gegn.
Blandið saman vatni, rjóma, kalvfond og balsamiksýrópi og hellið yfir kjöthleifinn. Látið sjóða við vægan hita í nokkrar mínútur. Takið nokkrar sneiðar af kjöthleifnum frá og hrærið rjómaostinum saman við sósuna. Bætið sveppunum út í og látið sjóða í nokkrar mínútur til viðbótar. Setjið kjöthleifssneiðarnar aftur á pönnuna og berið fram beint af pönnunni með kartöflum og salati.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit