Amerísk eplabaka
- 4 epli
- 1 tsk kanil
- 100 gr smjör
- 2,5 dl sykur
- 150 gr hveiti
- 1 tsk lyftiduft
- 2 tsk vanillusykur
- 1,5 tsk salt
- 1 egg, upphrært
Hitið ofninn í 200° og smyrjið bökuform með smjöri. Afhýðið eplin og fjarlægið kjarnana. Skerið eplin í þunnar sneiðar og leggið í bökuformið. Stráið kanil yfir.
Bræðið smjörið og látið það kólna. Blandið þurrefnunum saman í skál. Hrærið eggið upp með gaffli eða vispi. Blandið smjöri og eggi saman við þurrefnin. Breiðið deigin yfir eplin og stráið smá kanil yfir. Bakið í neðri hlutanum á ofninum í 40 mínútur.
Berið fram með ís eða rjóma.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit