Gróft brauð með rúgmjöli og tröllahöfrum
- 5 dl rúgmjöl
- 5 dl hveiti
- 1 dl tröllahafrar
- 1 dl hörfræ
- 1 tsk salt
- 1 msk matarsódi
- 1 dl týtuberjasulta (ég nota lyngonsylt sem fæst í Ikea)
- 2 msk síróp
- 5 dl jógúrt (eða ab-mjólk eða súrmjólk)
- graskersfræ til að strá yfir brauðið
Hitið ofninn í 175°. Blandið öllum þurrefnunum saman. Hrærið týtuberjasultu, sýrópi og jógúrti saman við þurrefnin og blandið vel. Setjið deigið í smurt brauðform. Stráið graskersfræjum yfir og bakið í neðri hlutanum á ofninum í ca 1 klukkustund.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit