Fiskur:
- þorsk- eða ýsubitar
- fiskikraftur (teningur)
- salt
- pipar
Eggjasósa:
- 2 harðsoðin egg
- 3 msk smjör
- 1½ msk hveiti
- 3 dl mjólk
- 1 dl rjómi
- salt
- pipar
- steinselja eða dill (má sleppa)
- beikon
Skolið og þurrkið fiskbitana og leggið þá á fat. Saltið og piprið vel og leyfið að standa um stund.
Harðsjóðið eggin og hakkið þau fínt (mér þykir gott að skera þau bæði langsum og þversum í eggjaskera). Bræðið smjör í potti og hrærið hveitinu saman við. Hrærið mjólk saman við í smáum skömmtum og þar á eftir rjóma. Látið sósuna sjóða við vægan hita um stund og smakkið til með salti og pipar. Setjið hökkuðu eggin út í sósuna.
Setjið vatn og fisktening í pott og hitið þar til fer að sjóða. Setjið fiskbitana út í sjóðandi vatnið og setjið lokið strax á pottinn. Takið pottinn af hitanum og látið fiskinn liggja í heitu vatninu í ca 10 mínútur.
Steikið beikon og berið það fram með fiskinum, sósunni og kartöflum.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit