Kaldhefaðir kanilsnúðar
- 25 g ferskt ger
- 2 dl köld mjólk
- 1 egg
- 0,5 dl sykur
- smá salt
- um 6 dl hveiti
- 75 g smjör við stofuhita
- egg (til að pensla snúðana með)
Leysið gerið upp í mjólkinni og látið blandast vel. Hrærið upp eggið og hrærið því út í gerblönduna. Hrærið sykri og salti saman við. Hrærið um 4 dl af hveiti saman við, bætið smjörinu út í og síðan restinni af hveitinu. Hnoðið deigið þar til það er jafnt og kekkjalaust. Fletjið deigið út og smyrjið fyllingunni (uppskrift hér fyrir neðan) yfir. Rúllið deiginu upp og skerið í 15 sneiðar.
Klæðið skúffukökuform (um 22×32 cm) með bökunarpappír og raðið snúðunum í það. Leggið viskastykki yfir og látið standa í ísskáp yfir nóttu. Takið úr ísskápnum um morguninn, penslið snúðana með upphrærðu eggi (hér má líka strá perlusykri yfir) og bakið í 200° heitum ofni í 22-25 mínútur.
Fylling
- 150 g smjör við stofuhita
- 3 msk kanil
- 1,5 dl sykur
Hrærið öllu saman.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit