Litlar og lekkerar marangekökur (8 stykki)
Botnar:
- 3 eggjahvítur
- ½ tsk sítrónusafi
- 180 g sykur
Yfir kökurnar:
- 2,5 dl rjómi
- sítrónubörkur af 1 sítrónu
- safi af ½ sítrónu
- ávextir, að vild
Þeytið eggjahvítur með sítrónusafa og bætið sykri smátt og smátt saman við. Þeytið áfram þar til blandan er orðin þykk. Leggið bökunarpappír á plötu og mótið 8 kökur, gjarnan með smá dæld í miðjunni. Bakið við 130° í 30 mínútur.
Þeytið rjóma og bætið sítrónuberki af 1 sítrónu og safa úr ½ sítrónu saman við. Skerið ávexti smátt.
Setjið rjómann yfir kökurnar og skreytið með ávöxtum.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit