Súkkulaðikaka í steypujárnspönnu
Ef þið eigið ekki steypujárnspönnu þá er hægt að nota eldfast mót eða venjulegt kökuform.
- 100 g smjör
- 1 dl hveiti
- 3 dl sykur
- 3 msk kakó
- 2 tsk vanillusykur
- 1/2 tsk salt
- 3 egg
Bræðið smjörið. Blandið þurrefnunum saman og hrærið þeim út í smjörið. Hrærið eggjunum saman við og hellið deiginu í steypijárnspönnu. Bakið við 175° í um 15 mínútur. Gerið súkkulaðikremið á meðan.

.
Súkkulaðikrem
- 200 g mjólkur- eða rjómasúkkulaði, gjarnan með hnetum í (ég var með mjólkursúkkulaði með salthnetum í)
- 1 dl rjómi
Bræðið súkkulaði og rjómi saman í potti. Hellið blöndunni yfir kökuna þegar hún kemur úr ofninum. Látið standa í smá stund (þannig að mesti hitinn rjúki úr henni) en berið kökuna fram meðan hún er ennþá heit/volg með ís og jafnvel auka súkkulaðisósu.

.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit