Texas Sheet Cake
- 1 bolli mjólk
- 1 bolli smjör, skorið í teninga
- 2 bollar hveiti
- 2 bollar sykur
- 2 egg
- ½ bolli sýrður rjómi
- 1 tsk salt
- 1 tsk lyftiduft
- ¼ tsk matarsódi
- 1 tsk möndludropar (ef þú ert ekki hrifin af þeim getur þú skipt þeim út fyrir vanilludropa)
Krem
- 1 bolli sykur
- ½ bolli kakó
- ½ bolli mjólk
- 4 msk smjör
- 2 msk sýróp
- 4 bollar flórsykur
- 2 tsk vanilludropar
Hitið ofninn í 190°og smyrjið kökuform í stærðinni 38 x 25 cm.
Setjið mjólk í pott og hitið við miðlungsháan hita þar til mjólkin er komin að suðu. Bætð smjöri í teningum út í og hrærið í þar til smjörið hefur bráðnað. Takið af hitanum og leggið til hliðar.
Setjið hveiti, sykur og egg í stóra skál og hrærið saman. Hellið heitri mjólkurblöndunni varlega saman við í mjórri bunu og hrærið í deiginu á meðan. Hrærið áfram þar til deigið er kekkjalaust. Hrærið sýrðum rjóma, salti, lyftidufti, möndludropum og matarsóda saman við.
Setjið deigið í kökuformið og jafnið úr því. Bakið í miðjum ofni í 18-22 mínútur. Byrjið strax á kreminu því það er sett yfir kökuna um leið og hún kemur úr ofninum.
Krem: Setjið sykur og kakó í pott og hrærið saman. Setjið pottin yfir miðlungshita og bætið mjólk, smjöri og sýrópi út í. Hrærið í pottinum þar til smjörið er bráðnað og öll hráefnin hafa blandast vel saman. Takið pottinn af hitanum og hrærið sigtuðum flórsykri saman við, einum bolla í einu. Að lokum er vanilludropum hrært í kremið.
Þegar kakan er tilbúin er hún tekin úr ofninum og kreminu hellt strax yfir hana. Látið kökuna kólna og kremið stífna áður en kakan er borin fram.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit