Ítölsk pastasósa
- 1 grillaður kjúklingur (snjallt að kaupa hann tilbúinn)
- 1 krukka sólþurrkaðir tómatar frá SACLA
- 70 g spínat
- 2 hvítlauksrif
- 3 dl rjómi
- salt, pipar og paprikukrydd
- furuhnetur (yfir réttinn, má sleppa)
- parmesan (yfir réttinn, má sleppa)
Skerið kjúklinginn í bita og hakkið bæði sólþurrkuðu tómatana og hvítlauksrifin. Hitið olíu (t.d. olíuna af tómötunum) eða smjör á pönnu og setjið sólþurrkuðu tómatana, hvítlaukinn, kjúklinginn og spínatið á pönnuna. Steikið saman um stund og hellið síðan rjómanum yfir og látið sjóða í 5-10 mínútur. Smakkið til með salti, pipar og paprikukryddi.
Ristið furuhnetur og sjóðið pasta, og berið fram með pastasósunni. Berið strax fram, með parmesan og svörtum pipar í kvörn.



Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit