After Eight kaka

  • 250 g suðusúkkulaði
  • 175 g smjör
  • 2 tsk nescafé (instant kaffiduft)
  • 2 dl sykur
  • 4 egg
  • 1 ½ tsk vanillusykur
  • ½ tsk lyftiduft
  • ½ dl hveiti

Glassúr

  • 25 g smjör
  • 3/4 dl rjómi
  • 200 g After Eight

Hitið ofninn í 175° og smyrjið 24 cm form.

Brjótið súkkulaðið í minni bita og setjið í pott ásamt smjörinu. Bræðið við vægan hita og hrærið reglulega í á meðan. Takið pottinn af hitanum og látið blönduna kólna aðeins.

Myljið kaffiduftið þannig að það verði fínmalað (gott að nota mortél til verksins). Hrærið sykri, eggjum og kaffidufti í súkkulaðiblönduna og hrærið þar til deigið er slétt. Blandið vanillusykri, lyftidufti og hveiti saman og sigtið ofan í súkkulaðideigið. Hrærið þar til deigið er slétt.

Setjið deigið í formið og bakið í neðri hluta ofnsins í 55-60 mínútur.

Glassúr: Setjið smjör og rjóma í pott og hitið að suðu. Takið af hitanum og setjið After Eight plöturnar í pottinn. Hrærið þar til blandan er slétt.

Takið kökuna úr forminu og breiðið glassúrinn yfir.

Berið kökuna fram með rjóma og jarðaberjum.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit