Fiskur í ljúffengri sósu
- 600 g þorskur
- 900 g kartöflur
- 1 gulur laukur
- 2 hvítlauksrif
- 2 gulrætur
- 1 msk olía
- 1 dós kirsuberjatómatar (400 g)
- 2 1/2 dl matreiðslurjómi
- örlítið af cayennepipar
- 1 msk dijonsinnep
- 2 msk tomatpuré
- 2 msk sykur
- 2 tsk steinselja
- salt og pipar
Sjóðið kartöflurnar. Hakkið lauk og hvítlauk, skerið gulrætur í sneiðar.
Steikið lauk, hvítlauk og gulrætur í olíu á djúpri pönnu eða í potti. Bætið tómötum, matreiðslurjóma, cayennepipar, dijonsinnepi, tomatpuré, sykri og steinselju á pönnuna/í pottinn og látið sjóða í 5 mínútur.
Skerið fiskinn í bita og bætið honum á pönnuna/í pottinn. Látið sjóða í 5-6 mínútur. Smakkið til með salti og pipar.
Berið fram með soðnum kartöflum.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit