Grænmetisréttur með kínóa og sætum kartöflum (5-6 skammtar)

  • 3 litlar sætar kartöflur
  • 1 rauðlaukur
  • 4 hvítlauksrif
  • 2 tsk mexíkóskt chillíkrydd
  • 1/2 tsk paprikukrydd
  • 1/2 tsk cummin
  • 1/2 tsk maldon salt
  • 3 1/2 bolli vatn
  • 1 grænmetisteningur
  • 1 dós (400 g) svartar baunir (skolaðar)
  • 1 dós (400 g) hakkaðir tómatar í dós (ég notaði Hunt´s diced tomatos for chili)
  • 1/2 bolli kínóa
  • safi úr lime

Afhýðið og skerið sætu kartöflurnar í litla bita og hakkið rauðlaukinn. Hitið 1 msk af olíu í rúmgóðum potti og steikið kartöflur og rauðlauk við meðalháan hita í um 5 mínútur. Bætið öllum öðrum hráefnum, fyrir utan limesafa, í pottinn og látið sjóða við vægan hita í 25 mínútur. Hrærið annað slagið í pottinum á meðan. Setjið í skálar og kreistið limesafa yfir. Berið fram með góðu brauði.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit