Marineringin:
- 1/4 bolli ólífuolía
- 1/4 bolli sítrónusafi
- handfylli af steinselju
- 1 tsk sykur
- 1 tsk salt
- 1/4 tsk pipar
- 1/4 tsk cayenne pipar
- 1-2 hvítlauksrif
- 1 msk balsamik edik
Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél og vinnið saman í nokkuð slétta blöndu.
- 450 g sveppir
- 10 spjót
Skerið sveppina í tvennt, setjið þá í poka og hellið marineringunni yfir. Setjið pokann í ísskáp í 30-45 mínútur.
Ef notuð eru tréspjót er best að leggja þau í bleyti í 15 mínútur svo þau brenni ekki á grillinu. Þræðið sveppina upp á spjótin (best er að snúa þeim upp á svo sveppirnir klofni ekki) og grillið í 3 mínútur á hvorri hlið.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit