Gúllassúpa með nautahakki (uppskrift fyrir 5-6)

  • 500 g nautahakk
  • 3 msk tómatpúrra
  • salt og pipar
  • 1 hvítlauksrif
  • 1 rauð paprika
  • smjör
  • 1 laukur
  • 2 dósir Hunt´s niðursoðnir hakkaðir tómatar, samtals 800 g (mér þykir gott að blanda Roasted Garlic og Basil, Garlic & Oregano)
  • 7 litlar kartöflur, skornar í bita
  • 1/2 tsk tabasco
  • 8 dl vatn
  • 3 nautateningar
  • 2 msk soja
  • 2 tsk paprikukrydd

Steikið nautahakk á pönnu. Kryddið með salti og pipar og hrærið tómatpúrru saman við. Leggið til hliðar.

Hakkið papriku og lauk. Bræðið smjör á pönnu og bætið prpriku, lauk og hvítlauk á pönnuna. Látið mýkjast við vægan hita.

Setjið allt í pott og látið sjóða saman í 15-20 mínútur. Berið fram með sýrðum rjóma og góðu brauði.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit