Gúllassúpa (uppskrift fyrir 5 manns)
- 1 laukur
- 1 hvítlauksrif, pressað
- 500 g nautahakk
- 3 msk tómatpuré
- 1 líter vatn
- 7-8 litlar kartöflur
- 1 nautateningur
- 2 grænmetisteningar
- 2 msk sojasósa
- 2 dósir hakkaðir tómatar (2 x 400 g)
- 1,5 msk paprikukrydd
- 1/2 – 1 msk sambal oelek
- 1-2 msk tómatsósa
- salt og pipar
Bræðið smjör í rúmgóðum potti og steikið hakkaðan lauk og hvítlauk þar til mjúkt. Bætið nautahakkinu á pönnuna og steikið þar til fulleldað. Hrærið tómatpuré saman við og steikið áfram í eina mínútu. Setjið vatn, teninga, sojasósu, hakkaða tómata og paprikukrydd saman við. Látið sjóða saman í smá stund. Afhýðið kartöflurnar og skerið í teninga. Bætið þeim í pottinn og látið sjóða áfram í 15 mínútur. Smakkið til með samal oelek, tómatsósu, salti og pipar.
Berið fram með sýrðum rjóma og góðu brauði.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit