Hægeldaðar kótilettur í rjómasósu (uppskrift fyrir 4)
- 6 svínakótilettur
- 1 gulrót
- 1 gulur laukur
- 1 lárviðarlauf
- salt og pipar
- vatn
- 1 msk kálfakraftur (kalvfond)
- 2 dl rjómi
- 1 dl sýrður rjómi
- 1 msk sojasósa
- salt og pipar
- sykur
Saltið og piprið kótiletturnar og brúnið þær á báðum hliðum á rúmgóðri pönnu. Skerið lauk í báta og gulræturnar í sneiðar og bætið á pönnuna, hellið síðan vatni svo rétt fljóti yfir.
Setjið kálfakraft og lárviðarblað í og látið sjóða undir loki við vægan hita í 2-3 klukkustundir. Snúið kótilettunum gjarnan annað slagið.
Takið kjötið af pönnunni og sigtið sósusoðið. Setjið soðið aftur á pönnuna (laukurinn og gulrótin eiga ekki að vera með), hrærið rjóma og sýrðum rjóma saman við og smakkið til með sojasósu, salti og pipar.
Setjið smá sykur í sósuna og leggið kótiletturnar í og látið sjóða saman í nokkrar mínútur.
Berið fram með kartöflum og rifsberjahlaupi.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit