- 1 dl sykur
- 3 dl hveiti
- 125 gr smjör
- 4-5 dl frosin hindber (eða önnur ber)
- 1 msk kartöflumjör
- 3 msk sykur
- 100 gr hvítt súkkulaði
- 50 gr möndluflögur
Hitið ofninn í 200°. Blandið sykri og hveiti í skál og bætið smjörinu í teningum saman við. Klípið saman í grófan mulning og þrýstið í botninn á bökuformi. Blandið hindberjunum saman við kartöflumjölið og sykurinn og setjið blönduna yfir bökubotninn. Rífið hvítt súkkulaði og stráið yfir berin. Dreifið möndluflögum yfir og bakið í miðjum ofni í 20-25 mínútur, eða þar til bakan hefur fengið fallegan lit.
Berið fram með ís eða rjóma.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit