Marensrúlla með ástaraldin:

  • 4 stórar eggjahvítur
  • 3 dl sykur
  • hjartarsalt á hnífsoddi
  • 1 ½ bolli Rice krispies

Þeytið eggjahvítur, sykur og hjartarsalt saman í drjúga stund. Hrærið Rice krispies varlega saman við með sleif.

Setjið á bökunarplötu sem hefur verið klædd með bökunarpappír og látið deigið mynda eins stóran ferhyrning og platan ber. Bakið við 135° (ekki blástur) í 50 mínútur.

Takið úr ofninum og látið kólna.

  • ½ lítri rjómi
  • 5 ástaraldin

Takið marensinn af smjörpappírnum og snúið á hvolf. Smyrjið rjómanum yfir og innihaldinu úr ástaraldinum er dreift yfir rjómann.

Marensinum er rúllað upp frá langhliðinni. Fallegt að skreyta rúlluna með ástaraldin eða jafnvel jarða- eða hindberjum.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit