Mjúk appelsínukaka

  • 1 ½ bolli hveiti
  • 1 ½ tsk lyftiduft
  • ½ bolli sykur
  • 2 egg
  • 3 msk mjólk
  • ¾ bolli nýkreistur appelsínusafi (u.þ.b. 3 appelsínur)
  • ½ bolli olía (ekki ólífuolía)
  • 1 tsk vanilludropar
  • 5-6 msk fínrifið appelsínuhýði (u.þ.b. 3 appelsínur)
  • Smá salt

Hitið ofninn í 175° og smyrjið formkökuform vel.

Sigtið saman þurrefnin í skál og blandið þeim saman.

Hrærið egg, mjólk, appelsínusafa, olíu, appelsínuhýði og vanilludropa saman í annarri skál. Blandið þurrefnunum varlega saman við í skömmtum og hrærið þar til allt hefur blandast vel. Passið að hræra ekki deigið of lengi. Setjið deigið í smurt kökuformið og bakið í 30-40 mínútur, eða þar til prjóni sem stungið er í kökuna kemur hreinn upp.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit