Nautagúllas með sólþurrkuðum tómötum
- um 900 g nautagúllas
- 2 msk ólívuolía
- 1 laukur, hakkaður
- 4 hvítlauksrif, fínhökkuð
- 1 litil bjórdós (33 cl.). Ég var með Víking.
- 2 msk Worcester sósa
- 4 bollar vatn
- 2 nautateningar
- 1 grænmetisteningur
- ½ bolli sólþurrkaðir tómatar, hakkaðir
- ½ tsk salt
- ½-1 tsk paprika
- ½ msk dijon sinnep
- rauðar kartöflur, skornar í fernt
- gulrætur, skornar í sneiðar
Hitið ólívuolíu í stórum potti eða djúpri pönnu og brúnið kjötið á öllum hliðum. Færið kjötið yfir á hreinan disk og setjið lauk og hvítlauk í pottinn. Þegar laukurinn er orðinn mjúkur er bjórnum hellt yfir.
Hrærið í pottinum þannig að krafturinn á botninum blandist í vökvann.
Bætið Worcester sósu, vatni, krafti, sólþurrkuðum tómötum, salti, papriku og sinnepi í pottinn og látið suðuna koma upp. Bætið kjötbitunum í pottinn og lækkið hitann í væga suðu. Látið lokið á pottinn og látið sjóða við vægan hita í 2 klukkustundir.
Bætið þá kartöflum og gulrótum í pottinn og látið sjóða í 30 mínútur til viðbótar. Rétt áður en rétturinn er borinn fram er tekinn 1 bolli af vökva úr pottinum, hrært 2 msk. af hveiti saman við og hrært aftur út í pottinn. Þetta er gert til að þykkja sósuna.
Berið réttinn fram með góðu brauði með grófri skorpu.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit