Pestó- og fetafylltur kjöthleifur
- 600 g bland- eða nautahakk
- 0,5 dl brauðrasp
- 1 dl vatn
- 1,5-2 tsk salt
- svartur pipar
- 1 tsk timjan
- 1/2 tsk rósmarín
- 1 laukur
- 1 egg
- fetaostur
- pestó með sólþurrkuðum tómötum
Hitið ofninn í 175°. Skerið laukinn í grófa bita. Blandið lauk, vatni, brauðraspi, eggi, salti, pipar, timjan og rósmarín saman og maukið með töfrasprota eða í matvinnsluvél.
Blandið maukinu og hakkinu vel saman. Smyrjið eldfast mót, formið hleif úr hakkblöndunni og leggið hann í mótið. Gerið skurð í kjöthleifinn. Myljið fetaost í skurðinn og setjið pestó yfir.
Lokið skurðinum vel og setjið í ofninn í 40 mínútur.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit