Pizzastangir með pepperoni
- 1 rúlla pizzadeig
- 3-4 tsk ítölsk hvítlauksblanda
- 1/2 tsk red pepper flakes
- 6 msk rifinn parmesan
- 3 msk ólífuolía
- 1 bréf pepperoni (um 120 g)
- rúmlega 1/2 poki rifinn mozzarella (um 120 g)
Hitið ofninn í 200°.
Blandið ítalskri hvítlauksblöndu, red pepper flakes og rifnum parmesan saman í skál.
Rúllið deiginu út (eða fletjið það út í ferhyrning ef notað er heimagert) og stráið helmingnum af kryddblöndunni yfir deigið.
Skerið pepperoni í fernt og dreifið yfir helminginn af deiginu. Brjótið helminginn sem er ekki með pepperoni yfir pepperoni-helminginn, þannig að fyllingin verði inn í. Skerið deigið í stangir og snúið hverri stöng í nokkra hringi. Penslið yfir brauðstangirnar með ólífuolíu og stráið kryddblöndu yfir.
Færið brauðstangirnar yfir á bökunarplötu með bökunarpappír og snúið krydduðu hliðinni niður. Penslið með olíu og stráið kryddblöndu yfir (þannig að það er olía og krydd bæði undir og yfir brauðstöngunum) og bakið í 8-10 mínútur, eða þar til brauðstangirnar eru orðnar gylltar og fallegar.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit