Sænsk kladdkaka
- 100 gr smjör
- 3 dl sykur
- 2 egg
- 2 tsk vanillusykur
- 5 msk kakó
- 1 1/2 dl hveiti
Hitið ofninn í 175°. Bræðið smjörið í potti og blandið öllum hráefnunum vel saman við. Setjið deigið í smurt form (helst 22 cm) og bakið í ca 30 mínútur. Sigtið flórsykur yfir kökuna áður en hún er borin fram.
Vanillurjómakrem
- 3 dl rjómi
- 3 eggjarauður
- 3 msk flórsykur
- 1 msk vanillusykur
Hrærið saman eggjarauður, flórsykur og vanillusykur þar til úr verður þykkt og ljóst krem. Þeytið rjómann og blandið saman við eggjablönduna. Hrærið saman í þykkt krem.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit