Saffransnúðar með marsípani
- 300 g smjör
- 1 lítir mjólk
- 2 pokar þurrger
- 2 dl sykur
- 1 tsk salt
- 2,2-2,5 lítrar hveiti
- 1 g saffran
Fylling
- brætt smjör
- rifið marsípan
- kanilsykur
- vanillusykur (má sleppa)
Bræðið smjörið í potti og bætið mjólkinni saman við. Hitið blönduna í 37°.
Setjið gerið í skál og hellið mjólkurblöndunni yfir. Bætið saffran saman við og hrærið aðeins í blöndunni. Bætið sykri og salti saman við.
Hellið hveitinu í lítramál beint úr pokanum (þessu hef ég alltaf sleppt) og bætið saman við mjólkurblönduna. Farið varlega af stað með hveitið og ekki setja allt í einu. Vinnið deigið vel saman og hafið það eins blautt og þið komist upp með til að snúðarnir verði ekki þurrir.
Látið deigið hefast undir viskastykki í 30 mínútur (ég læt það oft hefast aðeins lengur). Hnoðið deigið þá á hveitistráðu borði. Skiptið deiginu í þrjá hluta og fletjið hvern hluta út í aflanga köku.
Smyrjið bræddu smjöri yfir deigið, stráið kanilsykri síðan yfir smjörið, þar næst rifnu marsípani og að lokum smá vanillusykri. Rúllið deiginu upp í rúllu, skerið í sneiðar og setjið í stór muffinsform.
Látið snúðana hefast undir viskastykki í 30 mínútur.
Penslið snúðana með upphrærðu eggi og stráið perlusykri yfir þá.
Bakið við 250° í 5-8 mínútur.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit