Smjörsteiktur þorskur
- 600-700 gr. þorskur
- 6 msk. smjör
- ¼ tsk. hvítlauksduft
- ½ tsk. salt
- ¼ tsk. mulinn pipar
- ¾ tsk. paprikukrydd
- sítróna, skorin í sneiðar
- fersk steinselja
Hrærið saman hvítlauksdufti, salti, pipar og paprikukryddi. Skerið þorskinn í passlega stóra bita (eftir smekk). Kryddið þorskinn á öllum hliðum með kryddblöndunni.
Hitið 2 msk. af smjöri á pönnu yfir miðlungsháum hita (stillingu 7 af 9). Þegar smjörið hefur bráðnað er þorskinum bætt á pönnuna og steiktur í 2 mínútur.
Lækkið hitan örlítið (lækka hann niður í stillingu 5), snúið þorskinum og setjið það sem eftir var af smjörinu yfir hann. Steikið þorskinn í 3-4 mínútur. Þá hefur smjörið á fiskinum bráðnað og hann orðinn fulleldaður. Passið að steikja þorskinn ekki of lengi!
Kreistið sítrónusafa yfir þorskinn og berið hann strax fram.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit