Sýrópsbrauð
- 1 líter súrmjólk eða ab-mjólk
- 400 g rúgmjöl
- 600 g hveiti
- 3 dl sýróp
- 4 tsk matarsódi
- 2 tsk lyftiduft
Setjið súrmjólk og sýróp í stóra skál og hrærið saman þar til hefur blandast vel. Bætið öllum öðrum hráefnum í og hrærið saman í kekkjalaust deig.
Setjið deigið í smurt (eða bökunarpappírsklætt) eldfast mót í stærðinni 25 x 30 cm. Látið inn í kaldann ofn. Kveikið því næst á ofninum og hitið hann upp í 150°. Bakið brauðið í um klukkustund frá því að það er sett inn í kalda ofninn. Ef þið notið hitamæli í brauðið þá er það tilbúið við 97°.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit