Fiskurinn
- 500 g þorskur
- 1 msk sítrónusafi
- ¼ tsk salt
- svartur pipar
- 1 msk ólífuolía
Sósan
- 1½ msk ólífuolía
- 2 hvítlauksrif, fínhökkuð eða pressuð
- 1 lítill laukur, fínhakkaður
- 1 stór rauðpaprika, sneidd
- 1½ tsk sykur
- 1 msk kúmin (ath. ekki það sama og kúmen)
- 1 msk paprikukrydd
- ½ – 1 tsk cayenne pipar
- ½ tsk salt
- 1 dós (400 ml) kókosmjólk
- 1 dós (400 ml) hakkaðar tómatar
- 1 teningur fiskikraftur
Yfir réttinn
- 1 msk lime safi
- 3 msk grófhakkað ferskt kóriander
Fiskurinn:
Skerið fiskinn í 2,5 cm bita og blandið saman við lime safa, salt og pipar. Setjið plast yfir skálina og látið standa í ísskáp í um 20 mínútur.
Hitið 1 msk af ólífuolíu í stórum potti eða djúpri pönnu yfir háum hita. Setjið fiskinn í pottinn og steikið þar til fiskurinn er næstum fulleldaður og farinn að brúnast aðeins. Takið fiskinn úr pottinum og leggið hann til hliðar.
Sósan:
Lækkið hitan undir pottinum í miðlungsháan og bætið 1½ af ólífuolíu í hann. Setjið hvítlauk og lauk í pottinn og steikið í um 1½ mínútu eða þar til laukurinn er orðinn mjúkur.
Bætið paprikunni í pottinn og steikið í 2 mínútur til viðbótar. Setjið það sem eftir er af hráefnunum í sósuna í pottinn og látið suðuna koma upp. Látið sjóða í 15-20 mínútur eða þar til sósan er farin að þykkna. Smakkið til með salti og pipar.
Bætið fiskinum í pottinn og látið sjóða í um 2 mínútur, svo fiskurinn nái að hitna aftur. Hrærið lime safa saman við og skreytið með fersku kóríander áður en rétturinn er borinn fram. Berið fram með hrísgrjónum
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit