• 1200 g nautahakk (2 bakkar)
  • 3 msk olía
  • 2½ tsk salt
  • ½ tsk svartur pipar
  • 1-2 tsk chilipipar
  • 2 rauðlaukar
  • 3 hvítlauskrif
  • 3 dósir hakkaðir tómatar
  • 1 box ferskir kirsuberjatómatar
  • 1 dl chilisósa
  • 2 tsk paprikukrydd
  • 1 tsk sambal oelek (eða 2 tsk tabasco)
  • ½ tsk kanil
  • 1 tsk cummin
  • 2 msk balsamik edik
  • chili explosion
  • 2-3 dósir baunir (ég notaði blöndu af nýrnabaunum, pintobaunum og cannellinibaunum)

Steikið nautahakkið og kryddið með salti, pipar og chilipipar. Setjið yfir í stóran pott.

Afhýðið og hakkið lauk og hvítlauk og steikið í olíu. Setjið í pottinn með nautahakkinu. Setjið hakkaða tómata, heila kirsuberjatómata og chilisósu í pottinn og hrærið öllu saman. Kryddið með paprikukryddi, kanil, cummin, chili explosion, balsamikediki og sambal oelek. Látið sjóða í 10 mínútur.

Hellið vökvanum af baununum og skolið þær í köldu vatni. Bætið baununum í pottinn og látið allt sjóða saman þar til baunirnar eru orðnar heitar.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit