- 200 g digestive kex
- 100 g smjör
- 400 g hvítt súkkulaði
- 250 g philadelphiaostur
- 2½ dl. rjómi
- 2 tsk. flórsykur
- 250 g mascarpone ostur
- ½ lítir fersk jarðaber
- 1 sítróna
Myljið kexið í matvinnsluvél. Ef þú átt ekki matvinnsluvél getur þú t.d. sett kexið í plastpoka og mulið það með trésleif.
Bræðið smjörið í potti. Bætið kexmylsnunni í bráðið smjörið og blandið vel. Hellið blöndunni í form með lausum botni og sléttið úr því með höndunum eða bakhlið á skeið. Setjið plastfilmu yfir og geymið í kæli.
Bræðið súkkulaðið í skál yfir sjóðandi vatni. Hrærið í á meðan súkkulaðið bráðnar.
Hrærið saman Philadelphia-ost, rjóma, flórsykur og mascarpone-ost í stórri skál. Skolið og skerið jarðaberin í fína bita.
Hrærið jarðaberjum og rifnu sítrónuhýði í ostablönduna. Setjið ostablönduna yfir kexbotninn og breiðið síðan bráðnu súkkulaðinu yfir. Setjið kökuna í ísskáp og látið hana kólna áður en hún er borin fram.
Skreytið kökuna gjarnan með jarðaberjum.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit