Sítrónukaka með hindberjum og pistasíuhnetum
- 1 3/4 bolli hveiti (250 g)
- 1 ½ tsk lyftiduft
- ½ tsk gróft salt
- 4 stór egg
- 1 1/4 bolli + 2 msk sykur
- 2 tsk vanilludropar
- 2 msk fínrifið sítrónuhýði
- 1 msk + 1/4 bolli ferskur sítrónusafi
- 3/4 bolli mild ólífuolía
- 1 bolli fersk hindber
- 3 msk hakkaðar ósaltaðar og óristaðar pistasíuhnetur
Hitið ofn í 175° og smyrjið 24 cm kökuform.
Hrærið saman hveiti, lyftidufti og salti í skál og leggið til hliðar. Hrærið egg og 1 bolla af sykri saman með handþeytara eða í hrærivél í 5 mínútur. Þá ætti blandan að vera orðin ljós og létt. Látið hrærivélina ganga og bætið vanilludropum og 1 msk af sítrónusafa saman við. Hrærið síðan olíunni smátt og smátt saman við. Hærið að lokum þurrefnum og sítrónuhýði varlega saman við. Setjið deigið í kökuformið og sléttið úr yfirborðinu. Setjið hindberin yfir, síðan pistasíuhneturnar og 2 msk af sykri. Bakið kökuna í 45-55 mínútur, eða þar til prjóni sem stungið hefur verið í kökuna kemur hreinn upp.
Á meðan kakan er í ofninum er 1/4 bolli af sykri og 1/4 bolli af sítrónusafa sett í lítinn pott. Látið suðuna koma upp, hrærið í og látið sykurinn leysast upp. Látið sítrónusýrópið kólna.
Þegar kakan er tilbúin er hún tekin úr ofninum og sett á grind til að kólna (ekki taka hana úr kökuforminu). Burstið sítrónusýrópinu yfir hana, notið allt sýrópið. Látið kökuna kólna alveg í forminu.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit