Hnetusmjörskaka (uppskrift frá The Girl Who Ate Everything)

Botn:

  • ¼ bolli slétt hnetusmjör (þ.e. ekki með bitum í)
  • 1 bolli vatn
  • ½  bolli smjör
  • 1 bolli sykur
  • 1 bolli púðursykur
  • 2 bollar hveiti
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk matarsódi
  • 2 egg
  • ½  bolli buttermilk (setjið 1 msk af sítrónusafa í bolla og fyllið hann síðan af mjólk. Látið standa í 5 mínútur)
  • 1 tsk vanillusykur

Krem:

  • ¾ bolli smjör
  • 6 msk buttemilk
  • ½  bolli slétt hnetusmjör
  • 3½ bolli flórsykur
  • 1 tsk vanillusykur

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit