Hindberjatrufflur
- 250 g fersk hindber
- 1 msk sykur
- 100 g dökkt súkkulaði (56% súkkulaðið frá Nóa Siríus)
- 1/2 dl rjómi
- 1/2 msk smjör
Blandið um 1/2 dl af hindberjum með sykri og hrærið þar til sykurinn er uppleystur. Látið blönduna renna í gegnum sigti og hendið kjörnunum sem verða eftir í sigtinu.
Hakkið súkkulaðið. Hitið rjómann að suðu og takið pottinn af hitanum. Hrærið súkkulaði, smjöri og kjarnalausu hindberja/sykurblöndunni í rjómann þar til blandan er orðin slétt. Látið blönduna aðeins kólna í ísskáp. Sprautið trufflunni í hindberin og látið standa í ísskáp þar til þau eru borin fram (ekki geyma þau of lengi þar sem þau geta þá orðið aðeins blaut).
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit