Humar með eplarjómasósu (fyrir 6)
- 500 g skelflettur humar
- 2 gul epli
- 50 g smjör
Sósa:
- 2 skalottlaukar, litlir
- 1 dl hvítvín
- 2,5 dl rjómi
- 1 tsk dijon sinnep
- 1/2 stk fiskikraftur (teningur frá Knorr)
- 1/2 – 1 grænmetisteningur frá Knorr
- salt og pipar
- sósujafnari
Byrjið á sósunni. Saxið laukinn og steikið glæran í olíu á pönnu (passið að hafa hitann ekki of háan, ég nota stillingu 5 af 9). Bætið hvítvíni og rjóma saman við og sjóðið við vægan hita í 5 mínútur. Þykkið ögn með sósujafnara. Bragðbætið með súputeningi, salti, pipar og sinnepi.
Afhýðið og kjarnhreinsið eplin og skerið í smáa teninga. Bræðið smjörið á pönnu og steikið humarinn ásamt eplunum í 1-2 mínútur. Hellið sósunni á pönnuna og látið sjóða í 1 mínútu. Berið strax fram.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit