Hvítar súkkulaðitrufflur með piparkökuhjúpi
- 200 g hvítt súkkulaði
- 1/2 dl rjómi
- 25 g smjör
- fínrifið hýði af 1/2 sítrónu (passið að taka bara ysta lagið og ekkert af þessu hvíta)
- 2 msk ferskur sítrónusafi
- 10-15 fínmuldar piparkökur
Hitið rjómann að suðu í potti. Takið pottinn af hitanum og hrærið smjöri og hökkuðu súkkulaði saman við. Hrærið þar til allt hefur bráðnað saman. Bætið sítrónuhýði og sítrónusafa saman við. Setjið blönduna í ísskáp í að minnsta kosti klukkutíma. Myljið piparkökurnar í matvinnsluvél. Mótið kúlur úr súkkulaðiblöndunni og veltið upp úr piparkökumylsnunni. Geymið í ísskáp.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit