Kaffikaka með valhnetum og hlynsírópsglassúr
Kaka:
- 1 ½ bolli smjör
- 1 ½ bolli sykur
- 1 ½ tsk vanilludropar
- 3 egg
- 1 ½ bolli sýrður rjómi
- 3 bollar hveiti
- 1 ½ tsk lyftiduft
- ½ tsk matarsódi
- ¼ tsk salt
- 1 bolli grófhakkaðar valhnetur
- 1 ½ tsk kanil
- ¾ bolli púðursykur
- 2 msk vanilludropar
- 2 msk vatn
Glassúr:
- 1 ¼ bolli flórsykur
- ½ bolli hlynsíróp (maple syrup)
- 1 tsk vanilludropar
Hitið ofninn í 165°.
Hrærið smjör og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt. Bætið 1 ½ tsk af vanilludropum saman við og eggjunum, einu í einu og hrærið vel á milli. Hrærið sýrða rjómanum saman við. Sigtið hveiti, lyftiduft, matarsóda og salt saman og blandið saman við deigið.
Hrærið saman valhnetum, kanil og púðursykri í annari skál.
Smyrjið formkökuform (passið að hafa það í stærri kanntinum) og setjið 1/3 af deiginu í botninn á því. Stráið 1/3 af hnetublöndunni yfir. Endurtakið þar til komin eru þrjú lög af deigi og hnetublöndu (endið á hnetublöndunni). Hrærið vanilludropum ov vatni saman í skál og dreifið yfir efsta lagið af hnetublöndunni.
Bakið kökuna í 80 mínútur eða þar til prjóni stungið í kökuna kemur hreinn upp. Kælið kökuna áður en glassúrið er sett á.
Glassúr: Hrærið saman flórsykri, hlynsírópi og vanilludropum þar til blandan er slétt. Setjið yfir kökuna og njótið.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit