Kaffikaka með valhnetum og hlynsírópsglassúr

Kaka:

  • 1 ½ bolli smjör
  • 1 ½ bolli sykur
  • 1 ½ tsk vanilludropar
  • 3 egg
  • 1 ½ bolli sýrður rjómi
  • 3 bollar hveiti
  • 1 ½ tsk lyftiduft
  • ½ tsk matarsódi
  • ¼ tsk salt
  • 1 bolli grófhakkaðar valhnetur
  • 1 ½ tsk kanil
  • ¾ bolli púðursykur
  • 2 msk vanilludropar
  • 2 msk vatn

Glassúr:

  • 1 ¼ bolli flórsykur
  • ½ bolli hlynsíróp (maple syrup)
  • 1 tsk vanilludropar

Hitið ofninn í 165°.

Hrærið smjör og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt. Bætið 1 ½ tsk af vanilludropum saman við og eggjunum, einu í einu og hrærið vel á milli. Hrærið sýrða rjómanum saman við. Sigtið hveiti, lyftiduft, matarsóda og salt saman og blandið saman við deigið.

Hrærið saman valhnetum, kanil og púðursykri í annari skál.

Smyrjið formkökuform (passið að hafa það í stærri kanntinum) og setjið 1/3 af deiginu í botninn á því. Stráið 1/3 af hnetublöndunni yfir. Endurtakið þar til komin eru þrjú lög af deigi og hnetublöndu (endið á hnetublöndunni). Hrærið vanilludropum ov vatni saman í skál og dreifið yfir efsta lagið af hnetublöndunni.

Bakið kökuna í 80 mínútur eða þar til prjóni stungið í kökuna kemur hreinn upp. Kælið kökuna áður en glassúrið er sett á.

Glassúr: Hrærið saman flórsykri, hlynsírópi og vanilludropum þar til blandan er slétt. Setjið yfir kökuna og njótið.



Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit