Kálbúðingur
- 1 lítill hvítkálshaus (um 1 kg)
- smjör til að steikja í
- 1-2 dl vatn
- 2 msk síróp
- salt
- 400 g nautahakk
- 1 egg
- ca 1 tsk Kød & Grill krydd (eða annað krydd)
- 1 dl vatn
- salt og pipar
Skerið hvítkálið í litla bita og steikið þá í smjöri. Setjið smá vatn annað slagið á pönnuna svo hvítkálið brenni ekki. Saltið og piprið. Þegar hvítkálið er orðið mjúkt þá er sírópi helt yfir og látið steikjast í nokkrar mínútur til viðbótar.
Blandið nautahakki saman við egg, vatn og krydd.
Setjið helming af hvítkálinu í botn á eldföstu móti. Setjið hakkblönduna yfir og sléttið yfirborðið. Setjið seinni helminginn af hvítkálinu yfir. Bakið við 175° í um 45 mínútur. Ef hvítkálið gerir sig líklegt til að brenna þá er álpappír settur yfir.
Rjómasósa
- 3 dl rjómi
- 1,5 dl sýrður rjómi
- 1 kjúklingakraftsteningur
- 1 msk sojasósa
- 1 msk rifsberjahlaup
- 1 msk hveiti, hrært saman við smá vatn (eða sósuþykkir)
- salt og pipar
Blandið öllu saman í pott og látið suðuna koma upp. Látið sjóða við vægan hita í 5 mínútur og smakkið til.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit