Kjúklingagratín með tómat- og ostasósu
- 800 g kjúklingabringur
Tómatsósa:
- 1 dós hakkaðir tómatar (ég mæli með Hunt’s roasted garlic, passaði súpervel)
- 3 msk tómatpuré
- ½ rauð paprika
- ½ gul paprika
- 1 tsk ferskt rautt chili (ég tók fræin úr, krakkana vegna)
- 1 hvítlauksrif
- salt og pipar
Ostasósa:
- 1 msk smjör
- 1 msk hveiti
- 3 dl mjólk
- 50 g sterkur gouda ostur
- salt og pipar
Toppur:
- 2 fínhakkaðir skarlottulaukar
- 1-2 dl kasjúhnetur
- fersk basilika
Hitið ofninn í 200°.
Byrjið á tómatsósunni. Skerið paprikur í teninga og fínhakkið chili og hvítlauksrif. Setjið í matvinnsluvél ásamt tómötum og tómatpure og mixið saman í 10 sekúndur. Þetta er líka hægt að gera með töfrasprota. Saltið og piprið.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit