- 2 laxaflök (1,6 – 2 kg)
- safi úr 2-3 sítrónum
- paprikuduft
- salt
- pipar
- 1 stór krukka sweet mango chutney
- 1 lítil krukka mango chutney
- 300 gr grófsaxaðar pistasíuhnetukjarna
Leggið flökin á álpappír og kreistið sítrónurnar yfir þau. Kryddið með paprikudufti, salti og pipar. Hrærið saman sweet mango chutney og mango chutney og smyrjið því á flökin. Að síðustu er hnetukjörnum dreift yfir.
Bakið í 200 gr. heitum ofni í 15-20 mínútur (eftir stærð laxaflakanna). Stillið ofninn á grill síðustu 2-3 mínúturnar og fylgist vel með því að hneturnar brenni ekki. Einnig má elda laxinn á útigrilli.
Steinseljukartöflur
- 2-3 msk. smjör
- 1 kg forsoðnar kartöflur
- salt
- pipar
- 2 bollar söxuð steinselja
Bræðið smjör á pönnu og setjið kartöflurnar á pönnuna. Kryddið með salti og pipar. Blandið steinseljunni saman við rétt áður en kartöflurnar eru bornar fram.
Með þessu var borið fram einfalt salat; spínat, klettasalatsblanda, fræhreinsuð agúrka og fetaostur.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit