Mozzarellafylltar brauðbollur

  • 1 rúlla af pizzadegi fyrir þykkan botn (eða annað pizzadeig)
  • 20 stykki (tæplega 2 pokar) af fersku mozzarella (litlu kúlunum)
  • smjör
  • hvítlauksrif
  • pizzakrydd
  • rifinn ostur

.

Rúllið deiginu út og skerið það í 20 bita. Látið renna af ostinum.

Vefjið hverjum deigbita utan um mozzarellakúlu og rúllið í kúlu, þannig að deigið hjúpi ostinn alveg. Endurtakið með alla deigbitana (það munu verða 4 kúlur eftir af ostinum, sem hægt er að borða á meðan eða geyma).

Smyrjið eldfast mót eða kökuform (um 20 cm kökuform og klæðið botninn með bökunarpappír) og raðið kúlunum í formið. Bræðið smör og pressið hvítlauksrif yfir. Penslið blöndunni yfir brauðbollurnar. Kryddið með pizzakryddi og endið á að strá smá rifnum osti yfir.

Bakið við 225° í um 15 mínútur.

 

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit

 

 

.

 

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit

Umsagnir eru á ábyrgð þess sem ritar - Trölli áskilur sér rétt til að eyða óviðeigandi ummælum.