Pastagratín – uppskrift fyrir 6-8 (jafnvel 10-12)
- 400 g spaghetti
- 2 kúlur af mozzarella
Kjötsósan
- 400 g nautahakk
- 400 g hakkaðir tómatar í dós
- 400 g tómatmauk í dós
- 1 laukur
- 4 hvítlauksrif
- 2 tsk þurrkað oregano
- 2 tsk þurrkuð basilika
- 2 tsk paprikukrydd
- 1-2 tsk dijonsinnep (má sleppa)
- 1 msk sojasósa
- 1 msk balsamikedik eða sykur
- 1 grænmetisteningur
- smá chili explotion krydd eða sambal oelek
- salt og pipar
Sósa
- 5 dl sýrður rjómi
- 150 rifinn ostur
- 1 hvítlauksrif, pressað
Yfir réttinn
- 50 g rifinn ostur
Skerið lauk smátt. Hitið olíu á pönnu og mýkið laukinn. Bætið nautahakkinu á pönnuna ásamt pressuðum hvítlauki og kryddið með oregano og basiliku. Steikið þar til nautahakkið er fulleldað. Bætið hökkuðum tómötum, tómatmauki, paprikukryddi, dijonsinnepi, sojasósu, balsamikediki, chili explotion og grænmetisteningi á pönnuna og látið sjóða saman undir loki í 20-30 mínútur. Smakkið til með salti og pipar.
Sjóðið spaghetti eftir leiðbeiningum á pakkningu, hellið vatninu frá og leggið til hliðar.
Hrærið sýrðum rjóma, rifnum osti og pressuðu hvítlauksrifi saman. Skerið mozzarella í þunnar sneiðar.
Samsetning:
Setjið helminginn af sýrða rjóma sósunni í botninn á eldföstu móti (í ca stærðinni 25 x 30 cm). Setjið spaghettí yfir. Setjið hinn helminginn af sýrða rjóma sósunni yfir og leggið mozzarellasneiðar yfir. Setjið kjötsósuna yfir og leggið sneiðar af mozzarella yfir kjötsósuna. Endið á að setja rifinn ost yfir réttinn. Setjið í 200° heitan ofn í 20-30 mínútur.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit