Pestóbaka með bökuðu grænmeti
Skelin:
- 3 dl hveiti
- 125 g smjör, kalt úr ísskáp
- 2 msk kalt vatn
Blandið hveiti og smjöri saman í grófa mylsnu í matvinnsluvél, með gaffli eða með fingrunum. Bætið vatninu saman við og vinnið snögglega saman í deig. Þrýstið deiginu í botn á 24 cm bökumóti með lausum botni og stingið yfir botninn með gaffli. Látið standa í ísskáp í 30 mínútur.
Fyllingin:
- 2 paprikur, gul og rauð
- 2 rauðlaukar
- 1 kúrbítur
- 1 msk ólívuolía
- salt
- svartur pipar
- 3 egg
- 2 dl mjólk
- 1 dl pestó
Hitið ofn í 250°. Skerið paprikur í bita, rauðlauk í þunna báta og kúrbít í sneiðar. Setjið á ofnplötu, dreypið ólívuolíu yfir og kryddið með salti og pipar. Bakið í miðjum ofni í 15-20 mínútur.
Hrærið saman eggjum, mjólk og pestó.
Þegar grænmetið hefur bakast er ofnhitinn lækkaður í 200°. Forbakið bökuskelina í miðjum ofni í um 10 mínútur. Setjið þá grænmetið í botninn og hellið eggjablöndunni yfir. Bakið í miðjum ofni í 35-40 mínútur.
Berið bökuna fram með góðu salati og jafnvel salami, hráskinku og ólívum.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit