Pönnukökurúlla með skinku- og ostafyllingu (uppskrift fyrir 6)
Deig:
- 125 g smjör
- 2,5 dl hveiti
- 3 dl mjólk
- 4 egg
Fylling:
- 3 msk smjör
- 4 msk hveiti
- 3 dl mjólk
- 1,5 dl rjómi
- 3 msk fínhökkuð basilika
- 100 g skinka, skorin í bita
- 1 dl rifinn ostur
- 150 g kokteiltómatar
- 1 tsk salt
- smá svartur pipar
Yfir:
- 1,5 dl rifinn ostur
Hitið ofn í 200°. Bræðið smjör í potti. Hrærið hveiti og mjólk saman við smjörið og hitið þar til deigið losnar frá könntum pottarins (hrærið reglulega í pottinum). Takið pottinn af hitanum og hrærið einu eggi í einu saman við deigið með handþeytara. Setjið deigið í ofnskúffu sem hefur verið klædd með bökunarpappír og bakið í neðri hluta ofnsins í um 20 mínútur. Þegar pönnukakan er tilbúin er best að hvolfa henni á nýjan bökunarpappír og taka bökunarpappírinn sem pönnukakan bakaðist á af. Látið pönnukökuna kólna.
Fylling: Bræðið smjörið í potti. Hrærið hveiti saman við. Bætið mjólk smátt og smátt saman við og hrærið stöðugt í pottinum á meðan. Bætið rjóma í pottinn og látið sjóða við vægan hita í um 5 mínútur. Bætið basiliku, skinku og osti í pottinn. Skerið tómatana í tvennt og hrærið þeim saman við fyllinguna. Smakkið til með salti og pipar.
Dreifið fyllingunni yfir pönnukökuna og rúllið henni upp frá langhliðinni. Setjið pönnukökuna á bökunarpappír með sárið niður. Stráið rifnum osti yfir og bakið í 10 mínútur. Berið pönnukökuna fram heita.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit