Rabbabarabaka með vanillu
- 3 rababarar (ca 30 cm að lengd)
- 1 dl sykur
- 2 tsk vanillusykur
- 1 tsk kartöflumjöl
Deig
- 2 dl hveiti
- 1 dl haframjöl
- 4 tsk sykur
- 150 g smjör
- 1 tsk vanillusykur
- sýróp (ég notaði ljóst sýróp sem kemur í brúsum, mjög þægilegt að sprauta beint úr flöskunni yfir bökuna)
Hitið ofninn í 200°. Skerið rababarann í ca 1 cm stóra bita. Smyrjið eldfast mót með smjöri og setjið rababarann í botninn á mótinu. Blandið sykri, vanillusykri og kartöflumjöli saman og stráið yfir rababarann.
Degið: Setjið hveiti, haframjöl, sykur, vanillusykur og smjör í skál og vinni saman þar til það myndast gróf mylsna. Dreifið henni yfir rababarana og endið á að láta sýróp í mjórri bunu yfir bökuna (það á ekki að þekja hana alla). Bakið í um 25 mínútur, eða þar til bakan hefur fengið gylltan lit og rababarinn er orðinn mjúkur.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit