Sítrónuformkaka Nigellu Lawson
- 125 gr ósaltað smjör
- 175 gr sykur
- 2 stór egg
- rifinn börkur af 1 sítrónu
- 175 gr hveiti
- rúmlega 1 1/2 tsk lyftiduft
- 1/2 tsk salt
- 4 msk mjólk
Hitið ofninn í 180°og smyrjið formkökumót vel. Hrærið saman smjöri og sykri. Bætið eggjum og rifnum sítrónuberki út í og hrærið vel saman. Bætið hveiti, lyftidufti og salti varlega saman við og leyfið að blandast vel saman. Að lokum er mjólkinni bætt út í og hrært þar til blandan er slétt. Setjið degið í smurt bökunarformið og bakið í ca 45 mínútur.
Sítrónusýróp
- safi frá 1 1/2 sítrónu (ca 4 matskeiðar)
- 100 gr flórsykur
Setjið sítrónusafann og flórsykurinn í lítinn pott og hitið varlega þar til sykurinn leysist upp.
Þegar kakan er tilbúin þá er hún tekin úr ofninum, stungið litlum götum með kökuprjóni ofan á hana alla og sítrónusýrópinu hellt yfir. Ég nota yfirleitt ekki allt sýrópið en það er auðvitað smekksatriði. Leyfið kökunni að kólna dálítið áður en hún er tekið úr forminu.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit