Súkkulaði- og bananakökulengjur
- 150 g smjör við stofuhita
- 3,75 dl hveiti
- 1,5 dl sykur
- 3 msk kakó
- 3 msk sýróp
- 1,5 tsk vanillusykur
- 1,5 tsk lyftiduft
- 15 stk. Dumle bananakaramellur
Hitið ofninn í 175° og klæðið bökunarplötu með bökunarpappír.
Hnoðið öllum hráefnunum (fyrir utan karamellurnar) saman í deig. Skiptið deiginu í þrennt og rúllið út í lengjur. Leggið lengjurnar á bökunarpappírinn.
Skerið dumlekaramellurnar í tvennt (á lengdina) og þrýstið þeim í lengjurnar (sjá mynd). Bakið í miðjum ofni í 8-10 mínútur. Takið úr ofninum og látið kólna aðeins áður en lengjurnar eru skornar niður.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit