Vatnsdeigsbollur  (18-20 litlar bollur)

  • 2,5 dl vatn
  • 125 g smjör
  • 125 g hveiti
  • 4 egg

Setjið vatn og smjör í pott og látið suðuna koma upp. Takið pottinn af hitanum og hrærið hveitinu saman við þar til massinn losnar frá pottinum. Kælið blönduna örlítið. Bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli. Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu. Bakið við 180° á blæstri í 18-20 mínútur.  Ef bollurnar eru hafðar stærri er bökunartíminn lengdur.

Glassúr

  • 100 g suðusúkkulaði
  • 2 msk sýróp
  • 2 msk rjómi

Bræðið allt saman í potti. Látið kólna aðeins og setjið yfir bollurnar.

Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit