Baka með sætri kartöflu, spínati og fetaosti
Botninn:
- 3 dl hveiti
- 100 g smjör
- 3 msk vatn
Hitið ofninn í 225°. Blandið hráefninu í botninn saman þannig að það myndi deigklump, fletjið hann út og fyllið út í bökumót (líka hægt að nota venjulegt kökuform). Forbakið í ca 10 mínútur.
Fylling:
- 1 sæt kartafla (meðalstór)
- krydd eftir smekk (ég var með Best á allt, Ítalska hvítlauksblöndu, salt og pipar)
- 1 laukur
- 2 hvítlauksrif
- 2 handfylli af spínati
- 2 msk balsamik edik
- 2 egg
- 2 dl mjólk
- 150 g fetakubbur, mulinn í bita
- handfylli af cashew hnetum
Skerið sætu kartöfluna í teninga, veltið upp úr ólífuolíu og kryddið. Bakið við 180° í 20 mínútur.
Hakkið lauk og hvítlauk. Hitið pönnu yfir miðlungsháum hita, bræðið smjör á pönnunni og bætið svo lauk og hvítlauk á hana. Steikið þar til mjúkt. Bætið spínati á pönnuna og steikið áfram í um 2 mínútur. Bætið þá balsamik ediki saman við og kryddið með salti og pipar. Steikið allt saman í um 2 mínútur, takið svo af hitanum og látið standa aðeins.
Hrærið saman mjólk og egg.
Setjið helminginn af sætu kartöflunum í botninn á bökubotninn. Setjið lauk- og spínatblönduna, fetaost og cashew hneturnar yfir. Ef það er pláss, stingið þá fleiri sætum kartöflum í bökuna (ef það verður afgangur þá er um að gera að geyma restina t.d. út á salat eða til að eiga sem meðlæti). Hellið eggjablöndunni yfir. Bakið í 35-40 mínútur við 180°. Ef bakan fer að dökkna þá er gott að setja álpappír yfir hana.
Berið fram með góðu salati.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit