Banana- og súkkulaðifudge
Súkkulaðifudge
- 3 dl rjómi
- 3 dl sykur
- 1 dl sýróp
- 50 g smjör
- 2 msk hunang
- 100 g suðusúkkulaði
Setjið rjóma, sykur og sýróp í pott. Látið suðuna koma upp og sjóðið við miðlungsháan hita þar til blanda er orðin 120° heit. Takið pottinn frá hitanum og hrærið smjör og hunang út í. Látið pottinn aftur á heita helluna og látið sjóða áfram í 2 mínútur. Takið pottinn af hitanum og hrærið hökkuðu súkkulaði saman við þar til blanda er orðin slétt. Hellið blöndunni í lítið mót/form sem hefur verið klætt með smjörpappír. Látið standa í ísskáp á meðan bananablandan er gerð.
Bananafudge
- 12 mjúkir bananar af nammibarnum (sjá mynd hér fyrir neðan)
- 2 dl sykur
- 1 dl rjómi
- 50 g smjör
- 150 g hvítt súkkulaði
Klippið bananana í litla bita og setjið í pott ásamt smjöri, rjóma og sykri. Látið sjóða saman vði vægan hita þar til allt hefur bráðnað. Látið sjóða áfram í 5 mínútur og hrærið í pottinum á meðan. Takið pottinn af hitanum og hrærið hökkuðu súkkulaði saman við þar til blandan er orðin slétt. Látið kólna aðeins áður en blöndunni er hellt yfir súkkulaðifudge-ið.
Látið kólna alveg (helst í ísskáp yfir nóttu) áður en skorið í bita.
Uppskrift: Ljúfmeti og lekkerheit